Gọi 0965 302 472

Cách chăm sóc đá tự nhiên để giữ được vẻ đẹp lâu dài

Biết cách chăm sóc và bảo vệ đá tự nhiên là điều rất quan trọng để giữ gìn vẻ đẹp của bề mặt đá. Tất cả những gì chúng ta làm được để bảo vệ là thấu hiểu về nó. Có nhiều loại đá tự nhiên khác nhau, giống như có nhiều loại gỗ khác nhau. Mỗi loại có đặc tính xác định độ cứng, độ bền, khả năng kháng hóa chất, loại sáng bóng và độ mờ (khả năng chiếu sáng xuyên qua). Bằng cách hiểu những đặc điểm này, chúng ta có thể đưa ra quyết định tốt hơn trong việc sử dụng, bảo trì và chăm sóc đá tự nhiên.

Đá tự nhiên


Tại sao có quá nhiều biến thể ngay cả trong một loại đá tự nhiên cụ thể?


Đá tự nhiên không được sản xuất hay chế tạo. Đá được tạo ra trong trái đất như một sản phẩm của các thế lực siêu nhiên. Nguồn gốc và thành phần của nó phụ thuộc vào các yếu tố thay đổi liên tục như thời gian và địa điểm, nhiệt, áp suất và hóa học. Đây là những gì làm cho mỗi loại đá trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Đá granite tự nhiên


Người tiêu dùng thường cho rằng đá tự nhiên là “chống bẩn”, tuy nhiên, tất cả đá đều có thể thấm đến một mức độ nào đó. Trong thực tế, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng tất cả các loại đá tự nhiên, bao gồm đá granite, có thể thấm được, và các loại đá tự nhiên có hoa văn nhẹ hơn và độc đáo hơn - chẳng hạn như đá Granite trắng Ấn Độ - dễ dàng nhuộm.

Đá granite trắng Ấn Độ
Đá granite trắng Ấn Độ

Ví dụ: một tai nạn đơn giản làm đổ nước tương hoặc dầu trên bề mặt có thể làm bẩn mặt đá bàn bếp chưa được chống thấm, gửi cho khách hàng và nhận được ý kiến phản hồi từ họ. Cách tốt nhất để ngăn chặn vết bẩn trên đá tự nhiên là xử lý bề mặt bằng một miếng dán bảo vệ hoặc dùng dung dịch chống thấm. Điều này tạo ra một hàng rào bảo vệ đẩy lùi sự cố tràn trên bề mặt, cho phép thời gian chúng ta vệ sinh chúng.

Cách chăm sóc đá tự nhiên


Nếu không, chất lỏng có thể làm hỏng bề mặt đá và để lại những vết bẩn khó coi. Tất cả các loại đá tự nhiên không được xử lý được sử dụng trong xây dựng đều có thể thấm vào một mức độ nào đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng phần lớn các chất chống tấm được sử dụng để làm kín đá tự nhiên không ngăn cản sự khắc axit đá vôi hoặc canxi cacbonat bằng các chất lỏng có tính axit.

Granite tự nhiên


Những viên đá này bao gồm đá vôi, travertine, đá marble và mã não. Độ cứng của đá không có dấu hiệu về tính thấm của nó đối với chất lỏng. Các yếu tố trong việc xác định độ thấm của đá là xem xét thành phần của đá (silicat hoặc canxi cacbonat) và nguồn gốc của nó (đá, biến chất hoặc trầm tích).

Các loại đá như đá granite, sa thạch, quartzit và đá phiến được tạo thành từ các khoáng chất silicat. Silicat sẽ có các đặc tính kháng hóa chất tương tự như thủy tinh. Chúng thường không nhạy cảm với axit và tương đối cứng và bền. Đá vôi, travertine, mã não và đá marble thành phần chủ yếu là các khoáng chất canxi cacbonat. Tất cả chúng đều nhạy cảm với axit và thường mềm hơn silicat.

Đá hoa cương


Đá hoa cương có nghĩa là được sinh ra từ lửa và sẽ bao gồm bất kỳ đá được hình thành bởi sự làm mát và kết tinh của magma (đá nóng chảy) hoặc bằng các dung nham tro núi lửa. Đá granite là một ví dụ về nguồn gốc xuất xứ. Biến chất có nghĩa là "thay đổi cấu trúc" và sẽ bao gồm bất kỳ loại đá nào đã bị thay đổi bởi nhiệt độ, áp suất và các hoạt động hóa học của chất lỏng.

Đá phiến, đá thạch anh và đá marble có nguồn gốc biến chất. Trầm tích có nghĩa là "xi măng hạt," và sẽ bao gồm bất kỳ đá nào gồm một tổng hợp các chất rắn có nguồn gốc từ các loại đá từ trước, sự kết tủa của các chất khoáng từ dung dịch hoặc chiết xuất từ ​​dung dịch của các sinh vật. Đá tiếp xúc với thời tiết được chia nhỏ thành các hạt nhỏ hơn và có thể được vận chuyển bằng gió, nước hoặc băng và cuối cùng lắng đọng như trầm tích. Đá sa thạch, đá vôi, travertine và mã não sẽ là ví dụ về nguồn gốc trầm tích.

Đá tự nhiên đẹp


Nhiều loại đá hoa cương hoa văn cao hoặc mà chúng ta gọi là đá granite cực kỳ thấm được do các tinh thể nhỏ tạo nên viên đá. Giữa các tinh thể là những không gian vi mô tạo thành một cấu trúc mao dẫn, cho phép chất lỏng thâm nhập sâu vào. Các tinh thể nhỏ hơn, đá thấm hơn và vết bẩn sâu hơn có thể xuyên qua đá.

Mặt bếp đá tự nhiên


Đá granite đồng nhất với tinh thể lớn hơn có ít không gian hơn và ít thấm nước hơn. Các loại đá dựa trên cacbonat canxi và canxi có thể bị ố dễ dàng nhưng thường bị nhuộm nhiều hơn. Trước khi xử lý, tất cả các chuyên gia đá nên biết rằng chất bịt kín được lựa chọn nên dựa trên tính thấm và loại đá hoặc khối xây được đóng kín.Một số đá granite có cấu trúc dày có thể yêu cầu chỉ có xử lý một lớp trong khi một đá vôi có thể cần ba hoặc nhiều hơn để đạt được độ hiệu quả.

ốp đá hoa cương tự nhiên


Thử nghiệm cũng giúp xác định phương pháp và dễ dàng ứng dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng một chất liên kết với đá, bảo tồn vẻ đẹp của nó và tiết kiệm đáng kể túi tiền mà chủ nhà làm khi họ chọn đá tự nhiên. Sử dụng chất trám tẩm chất lượng cao là sự lựa chọn tương đối rẻ tiền mà khách hàng cũng sẽ không phải đối mặt với sự đổi màu vĩnh viễn tiềm ẩn của một tác phẩm tương đối đắt tiền và độc đáo. Khi đá tự nhiên được xử lý tốt và lắp đặt, điều quan trọng là phải thông báo cho người tiêu dùng cách làm sạch nó đúng cách.

cầu thang đá tự nhiên


Hầu hết người tiêu dùng không biết về khoa học về đá tự nhiên mà họ đã mua và không biết cách chăm sóc đúng cách bề mặt. Đặc biệt quan trọng là hầu hết không nhận ra bằng cách sử dụng một chất tẩy rửa dựa trên axit hoặc kiềm có thể làm hỏng bề mặt và tác động tiêu cực đến hiệu suất của chất đệm. Chất tẩy rửa công thức đặc biệt có độ pH trung tính đã được phát triển để sử dụng loại bỏ các chất bám dính trên bề mặt đá rất hiệu quả.

Đá tự nhiên đen vân trắng


Chúng cung cấp dịch vụ vệ sinh nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Hầu hết các chất tẩy rửa có mục đích chung, các dung dịch có tính axit và kiềm, chất mài mòn, amoniac và thuốc tẩy có thể phá vỡ các chất chống thấm và làm hỏng bề mặt đá. Khi làm sạch các vết bẩn trên đá tự nhiên, điều quan trọng là sử dụng các chất tẩy rửa có công thức đặc biệt . Bằng cách đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng và vẻ đẹp lâu dài trên bề mặt đá tự nhiên.

Theo www.hoacuongre.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chào bạn! nếu có thắc mắc gì về sản phẩm, giá cả, dịch vụ của chúng tôi vui lòng để lại ý kiến nhận xét bên dưới, ý kiến của bạn sẽ rất quan trọng để chúng tôi hoàn thiện hơn. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu. Cảm ơn các bạn!

sale
miễn phí giao hàng
chính sách bảo hành